TÌM KIẾM
Lọc theo tiêu đề/ tìm chính xác


Lọc theo loại
Sản phẩm
Bài viết

Gợi ý tìm kiếm: Bestech B-700B-488B-433

Cách chơi tennis chuẩn nhất cho người mới tập!

Tennis là bộ môn thể thao được lựa chọn sau những giờ học và làm việc căng thẳng. Mặc dù là chơi để rèn luyện sức khỏe, hay trong thi đấu, đều có những nguyên tắc nhất định cho cách chơi tennis.

Để bắt đầu chơi bộ môn này, chúng ta cần chuẩn bị một số thứ như sau:

1. Chuẩn bị tốt nhất để học chơi tennis cơ bản

Trước khi bắt đầu tập luyện, bạn cần có môi trường phù hợp, cùng những vật dụng cần có cho bộ môn thể thao này.

1.1 Lựa chọn nơi tập

Với bộ môn tennis, ưu tiên lựa chọn sân tập thực tế, tạo ra không gian riêng biệt để tập luyện, tránh bị phân tâm và giảm thiểu nguy cơ có thể bị phá vỡ bất cứ thứ gì từ quả bóng tennis của bạn.

1.2 Chuẩn bị vật dụng chơi tennis

Đối với người mới bắt đầu tập chơi tennis, hãy chọn cho mình một chiếc vợt vừa vặn với tay cầm. Trọng lượng của vợt không nên quá nặng so với sức cầm của tay, cũng không nên lựa chọn vợt quá nhẹ, khi cầm và di chuyển sẽ không tạo độ đầm của tay trong lúc chơi. Hiện tại, đã có loại vợt dành riêng cho nam và nữ, bạn cũng có thể ưu tiên lựa chọn vợt, để trong quá trình chơi cảm thấy phù hợp và thoải mái nhất.

Ở thời điểm ban đầu, bạm chưa cần đầu tư ngay bộ đồ dùng tennis dành cho dân chuyên nghiệp. Một chiếc vợt cầm tay lý tưởng cùng một số thông tin, quy tắc chơi, là bạn có thể bắt đầu với bộ môn thể thao này rồi.

chuan-bi-dung-cu-khi-choi-tennis

Chuẩn bị dụng cụ khi chơi tennis

1.3 Lựa chọn trang phục phù hợp

Đối với bất cứ bộ môn thể thao nói chung, hay tennis nói riêng, lựa chọn trang phục luôn là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong tập luyện. Một bộ trang phục phù hợp, sẽ đem lại hiệu quả tập luyện rõ ràng.

Với thời điểm bắt đầu tập luyện tennis, việc đầu tiên bạn nên ưu tiên là một đôi giày thể thao phù hợp. Một đôi giày vừa chân, có độ ma sát sẽ là lựa chọn lý tưởng trong quá trình chơi tennis, yêu cầu người chơi phải di chuyển nhiều, và hạn chế chấn thương phần chân trong suốt quá trình chơi.

1.4 Tìm cho mình bạn chơi

Trong bộ môn tennis, tối thiểu là có hai người chơi, và khi có người cùng tập luyện, sẽ chỉ ra cho bạn những kỹ năng nào bạn cần cải thiện, ưu điểm nào bạn cần phát huy, từ đó nhanh chóng nâng cao khả năng chơi tennis của mình.

tim-cho-minh-ban-tap-tennis
tim-cho-minh-ban-tap-tennis

Tìm cho mình bạn tập tennis

Ngoài việc chuẩn bị sân tập, trang phục, vợt là những điều kiện cần để bắt đầu tập luyện với bộ môn tennis. Thì điều kiện đủ là hiểu được nguyên tắc cơ bản để quá trình thi đấu diễn ra suôn sẻ và đúng luật.

2. Các khái niệm cơ bản của sân tennis

Trước khi tìm hiểu về các kỹ thuật, cách chơi tennis thì chúng ta cần nắm rõ các khái niệm cơ bản trong bộ môn tennis. Tham khảo ngay nhé!

2.1 Các khu vực của sân tập

Đối với mỗi khu vực khác nhau của sân tập, sẽ có một vai trò khác nhau, để củng cố cho việc thi đấu tennis. Hãy cùng Thiên Trường Sport tìm hiểu vai trò khác nhau của từng khu vực sân tập:

 • Sân tennis được chia thành 2 phần, phần bên bạn đứng là vị trí chuyển động của bạn, phần còn lại là của đối thủ.
 • Đường cơ sở ở cuối sân, là đường song song và xa nhất với lưới, cặp đôi đứng ở vị trí này để giao bóng cho nhau, sao cho bóng không bị chạm đất.
 • Có một đường mờ ở giữa đường cơ sở và lưới, gọi là đường để bạn đánh bóng.
 • Đường nhỏ ở giữa đường cơ sở là đường trung tâm, bạn sẽ lựa chọn đứng ở phía bên trái hoặc bên phải, để lựa chọn khu vực đánh bóng cho mình.
Xem thêm  Ghế Massage 2D, 3D, 4D Có Ưu Điểm Và Nhược Điểm Gì Nổi Bật?

hinh-anh-san-tennis-dat-chuan
hinh-anh-san-tennis-dat-chuan

Hình ảnh sân tennis đạt chuẩn

2.2 Cách tính điểm khi chơi tennis

Một người chơi phát bóng. Thời điểm này bắt đầu tính điểm, một điểm có sẵn được tính cho một trong 2 người chơi. Điểm được tính, khi phía đối thủ đánh bóng bị chạm lưới, chạm vạch hay quá vạch, hoặc bị bỏ qua.

Một lượt chơi kết thúc, khi một trong hai bên đạt được 4 điểm trở lên sớm hơn, và biên độ hơn ít nhất 2 điểm so với bên còn lại.

Ví dụ: lượt chơi sẽ dừng lại nếu tỉ số là 4-2, nếu tỉ số là 4-3 thì trận đấu vẫn tiếp tục, cho đến khi biên độ chênh nhau ít nhất 2 điểm.

2.3 Cách đọc điểm trong tennis

Với điểm đầu tiên sẽ thông báo là 15, số điểm thứ hai là 30, điểm thứ 3 là 40. Mỗi diểm được trao, khi bản thân đánh bóng không bị chạm lưới, không vượt đường biên hay bóng bị chạm đất.

Ngoài việc tìm hiểu vị trí của sân tennis và cách tính điểm, bạn cũng cần nắm rõ một số thao tác cơ bản.

2.4 Cách cầm vợt tennis chuẩn

Đối với cách cầm vợt tennis, có nhiều cách khác nhau như:

 • Kiểu cầm Continental (thuận tay): đặt khớp gốc ngón trỏ lên mặt trên cùng cán vợt, người thuận tay trái sẽ đặt khớp gốc ngón tay trỏ lên cạnh số 4.
 • Kiểu cầm Eastern: đặt bàn tay đã mở lên mặt lưới, và trượt nó xuống dưới cán vợt, hoặc đặt vợt sấp xuống sàn rồi nhặt lên, hoặc bắt tay với cây vợt.
 • Kiểu cầm Wastern: dịch khớp ngón trỏ thêm một cạnh xiên theo chiều kim đồng hồ ( với người thuận tay trái là ngược chiều kim đồng hồ). Nhìn xuống cây vợt, khớp ngón trỏ sẽ ở đáy dưới cùng của cán vợt, đặt hầu hết bàn tay ở dưới cây vợt.
 • Kiểu Backhand hai tay: giữ vợt trong tay thuận, theo kiểu Continental, sau đó đặt bàn tay không thuận lên.
kieu-cam-vot-tennis-chuan
kieu-cam-vot-tennis-chuan

Kiểu cầm vợt tennis chuẩn

Hãy lựa chọn cho mình cách cầm phù hợp với tay mình nhất, cách cầm vợt tennis chuẩn là nền tảng của các cú đánh trong tennis.

Nơi mà bạn định vị bàn tay mình trên cán vợt tennis có tám cạnh, sẽ là nơi chịu sự va chạm mạnh trên mỗi trái bóng mà bạn đánh. Cách cầm vợt của bạn sẽ ảnh hưởng đến góc mặt của vợt. Mỗi cách cầm khác nhau sẽ tối ưu cho mỗi kiểu đánh khác nhau, mỗi kiểu đều sẽ có điểm mạnh và hạn chế của riêng nó.

3. Các kỹ thuật cơ bản trong đánh tennis

Ngoài việc chuẩn bị dụng cụ phục vụ cho bộ môn tennis, hay những khái niệm cơ bản của bộ môn này, bạn cần nắm được một số kỹ thuật bước chân và vị trí đánh tennis cơ bản.

3.1 Kỹ thuật bước chân trong tennis

Kỹ thuật bước chân trong tennis hay còn gọi là Tennis footwork, đây là yếu tố quan trọng trong cách chơi tennis, bạn cần học cách di chuyển để quản lý sân tennis một cách có hiệu quả nhất.

Ban đầu, hãy tâp những bước căn bản. Bàn chân nên được thoải mái, đầu gối hơi cong khi đứng đánh bóng, ở tư thế này giúp dễ dàng di chuyển từ bên này sang bên kia.

Xem thêm  Hướng dẫn cách tập đi xe đạp cho bé từ A đến Z

Với các động tác chân khác, phục vụ cho bộ môn tennis, ta sẽ tách ra từng bước để học theo. Ở vị trí sẵn sàng, bạn có một bước nhảy nhẹ, nếu quả bóng ở gần bạn, bạn sẽ bước qua trái hoặc phải và di chuyển gần đến quả bóng. Nếu quả bóng ở xa, bạn sẽ thực hiện động tác bước trọng lực.

Với động tác bước trọng lực: bàn chân bên ngoài của bạn ( nếu chân thuận là chân phải) đến gần chân bên trong hơn ( chân không thuận của bạn là chân bên trái), và đẩy chân bên trong giúp bạn tăng thêm bóng và có bóng được nhanh hơn.

buoc-chan-trong-tennis
buoc-chan-trong-tennis

Bước chân trong tennis

Ngoài ra, trong quá trình chơi bóng, các bước điều chỉnh là yếu tố vô cùng quan trọng, bạn tự đặt mình trong một vị trí cân bằng để đánh bóng,

3.2 Các kỹ thuật đánh tennis cơ bản

Để chơi được bộ môn này, bạn cần nắm được một số kỹ thuật đánh tennis ở các vị trí cơ bản như sau:

3.2.1 Vị trí tư thế đánh bóng mở

Tư thế đánh bóng mở phù hợp với tay vợt có ít thời gian hoặc không có thời gian để chuẩn bị cho quả bóng đang tới.

Vị trí này cho phép người chơi vận động vùng hông và tác động lực lớn, tạo ra cú đánh lớn. Tư thế này tác động phần vai và hông xoay, đến khoảng 90 độ (bên trên). Trọng lượng sau đó cần phải được chuyển qua chân ngoài. Điều cốt lõi là cân bằng trong suốt quá trình di chuyển, theo dõi và phục hồi.

Sau tư thế xoay, quay trở lại phần hông và vai ở tư thế ban đầu, sau khi lùi, người chơi chạy chuyển động về phía đằng trước, dọc theo cùng một đường tốc độ, tập trung liên lạc với quả bóng, để điều khiển sức mạnh cho cú đánh bóng.

3.2.2 Vị trí tư thế bán mở

Vị trí này có nhiều điểm tương đồng so với vị trí tư thế đánh bóng mở. Điểm khác biệt duy nhất nằm ở điểm người chơi mở các bước hơi sang bên trái ( đối với người chơi thuận phải), trọng lượng của họ dồn lên hông bên phải. Tư thế này thường dành cho các tay vợt chuyên nghiệp, và cũng là kỹ thuật đánh tennis cho người mới bắt đầu.

Ở tư thế này, người chơi bắt đầu lùi bằng cách xoay vai, hông và thân cùng một lúc. Ở bước tiếp theo, bước sang phải với chân phải, chuyển trọng lượng tới chân này.

3.2.3 Vị trí tư thế đánh bóng trung lập

Tư thế này cho phép người mới tập tìm hiểu về trọng lượng và sự luân chuyển của cơ thể trong quá trình tập. Với vị trí quay của hông, vai và thân, sau đó bước ra bằng chân phải, và dồn trọng lượng vào chân này.

Chìa khóa để tạo nhiều năng lượng tại vị trí tư thế này, là trọng lượng chuyển giao trong tư thế đánh bóng trung lập.

Người chơi bước lên phía trước với chân trái, dồn trọng lượng vào chân trái, trước khi chuyển động về phía trước. Sau đó, để hoàn thành tư thế, chân phải nên được đưa về phía trước và xung quanh, để duy trì sức mạnh và sự cân bằng.

3.2.4 Tư thế đánh bóng đóng

Tư thế chơi này được khuyến khích khi đang đuổi theo quả bóng khi chạy.
Tại vị trí này, đóng hông ngăn chúng xoay, đòi hỏi các bước phục hồi thêm trước khi có vòng quay từ vai hoặc thân xảy ra.

Tuy nhiên, với vị trí đánh này có một số hạn chế như: hạn chế lực đánh, khôi phục lực chậm.

Xem thêm  5 Mẫu ghế massage cho người già có chức năng trị liệu tốt nhất

Học cách kết hợp thuần thục 4 tư thế đánh này, sẽ phục vụ cho các góc tiếp bóng khác nhau, đem lại hiệu quả và giành chiến thắng của đối thủ một cách nhanh chóng hơn.

4. Cách chơi tennis dành cho người bắt đầu

Sau khi đã chuẩn bị những dụng cụ phụ vụ, vị trí sân tập, luật chơi, hay một số kỹ thuật cơ bản. Là bạn đã có thể bắt đầu vào cuộc với một trận bóng tennis rồi.

4.1 Lật đồng xu quyết định người phát bóng

Trong cuộc chơi tennis, một người bắt đầu với việc phát bóng đầu tiên của trò chơi. Hầu hết trò chơi thường được bắt đầu bằng cách lật đồng xu, người không phát bóng sẽ lựa chọn bên để chơi tennis. Trong thi đấu, sẽ có trọng tài để kiểm soát trận đấu.

4.2 Tự đặt mình vào góc cơ sở

Trò chơi bắt đầu, hai người chơi đứng ở vị trí góc cơ sở, người giao bóng chọn một góc trên đường cơ sở để phát bóng. Đối thủ sẽ căn góc, sao cho đứng với bạn ở vị trí đối diện để đỡ bóng chuẩn nhất. Tại đường cơ sở, nên giữ chân cao hơn một chút so với đối thủ, một chân cách khoảng 45cm (18 in) đặt trong sân.

tu-dat-minh-vao-goc-co-so
tu-dat-minh-vao-goc-co-so

Tự đặt mình vào góc cơ sở

4.3 Giữ cây vợt của bạn có kiểm soát

Hãy nhớ cầm vợt chắc tay, và vợt nằm trong tầm kiểm soát với tay thuận của bạn. Ném quả bóng vào không khí bằng tay không thuận

Nếu bạn là người phát bóng, hãy ném bóng vào không khí theo hướng về phía vợt của bạn. Nếu chưa thuần thục, bạc có thể làm quen với quả bóng bằng cách quăng bóng xung quanh một vài lần hoặc vứt nó lên sân trước khi bạn phát bóng.

4.4 Phát bóng về phía đối thủ

Khi quả bóng tiến về phía đầu vợt, bạn đỡ lấy và phản kháng, đánh mạnh nó theo đường chéo về khu vực tiếp nhận bóng của đối thủ. Lưu ý khi đánh nhắm vào vị trí giao bóng của đối thủ, buộc quả bóng chạm đất một lần trước khi nó bị trả lại.

Bạn sẽ không được tính điểm khi đánh bóng vào một số vị trí như sau: quả bóng chạm vào lưới trên đường phía bên kia của sân đối thủ. Hoặc bóng ở ngoài giới hạn, hoặc bạn không đỡ được bóng.

Bạn có thể bị một lỗi, nhưng bị 2 lỗi trong một lần, thì đối thủ của bạn sẽ được ghi điểm.

4.5 Chạy đến góc ngược và đánh bóng lại

Ngay lập tức, sau khi bạn phát bóng, hãy chạy ngay đến phía đối diện, ngay gần đường cơ sở, để tiếp bóng được chính xác nhất.
Tiếp tục như vậy cho đến khi kết thúc ván đấu

Hãy chơi cho đến khi các bạn thắng nhau một điểm, và điểm chỉ được trao khi bóng rơi khỏi sân. Sau khi điểm được trao, các bạn tự gọi điểm số, hoặc tong lúc thi đấu trọng tài sẽ gọi điểm số, cho đến khi trò chơi chiến thắng, hai bạn cách nhau 2 điểm.

Trên đây, Thiên Trường Sport đã hướng dẫn cho bạn cách chơi tennis cho người mới tập. Hy vọng, thông qua bài viết này bạn đọc sẽ chuẩn bị cho mình một số thông tin quan trọng trong bộ môn này, nắm được những kỹ thuật đánh bóng cơ bản nhất, để phục vụ cho buổi tập đầu tiên của mình.

Ghế massage SCO tổng hợp

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

Mua thiết bị chăm sóc sức khỏe toàn quốc

LIÊN HỆ HỢP TÁC VỚI NPP SCO

NPP SCO banner gia tri
👉👉👉 Quý khách mua hàng đừng CHỈ MUA VÌ GIÁ RẺ mà HÃY MUA VÌ GIÁ TRỊ nhận được!!! Chính sách mới áp dụng riêng từ ngày 04/10/2022 của NPP SCO(*):
✅ Dùng thử bếp từ 07 ngày, áp dụng cho khách muốn chuyển ga sang từ tại (KhuvucApdung*)
✅ Hàng nhập khẩu chính hãng 100%
✅ Có thể mua thêm bảo hành tối đa 02 năm
✅ Giao hàng NGAY tại Hà Nội, trong vòng 02 ngày tại 06 (tỉnh) Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên từ ngày đặt hàng
✅ CSKH tại nhà 06 tháng/lần
✅ Bảo hành tại nhà 100% các sản phẩm
✅ Thời gian tiếp nhận và xử lý khi bảo hành:
.Bếp từ là T+1 (Trong vòng 01 ngày từ ngày tiếp nhận thông tin). Cho khách hàng mượn bếp khác nếu bị lỗi để khách sử dụng tạm thời (nếu khách chưa có bếp thay thế)
.Các sản phẩm khác: T+03 (Trong vòng 03 ngày từ ngày tiếp nhận thông tin)
👉👉👉GHI CHÚ:
👉 Các chính sách (*) sẽ áp dụng cho khách hàng có địa chỉ sử dụng tại (KhuvucApdung*): Hà Nội + 06 (tỉnh) Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên
👉 Các khách hàng tại khu vực khác áp dụng chính sách bảo hành của nhà sản xuất/ hãng
👉 Đền ngay 1 tỷ đồng nếu phát hiện hàng giả, nhái
👉 Với gần 20.000 sản phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá bán buôn, giá cho các cửa hàng kinh doanh điện nước, kiến trúc sư, nhà phân phối thiết bị nhà bếp
Đăng ký làm đại lý

♥♥♥ Món quà tặng về nhà mới cho bạn bè, người thân không gì ý nghĩa hơn và thiết thực hơn là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chính hãng!!!

NPP | Tổng_kho | Đại_lý | Nhà_phân_phối | SCO | GHẾ_MASSAGE_SCO | GHEMASSAGE | MAYCHAYBO | XEDAPTAP
#NPP | #Tổng_kho | #Đại_lý | #Nhà_phân_phối | #SCO | #GHẾ_MASSAGE_SCO | #GHEMASSAGE | #MAYCHAYBO | #XEDAPTAP #DUNGCU #THETHAO

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN THÊM

  Chọn khu vực giao hàng (giúp chúng tôi kiểm kho hàng):


  Website TỔNG KHO GHẾ MASSAGE - MÁY CHẠY BỘ - XE ĐẠP TẬP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sức khỏe, cẩm nang mua ghế massage, mua máy chạy bộ, mua xe đạp tập thể dục. Quý khách xem thêm các bài viết trong danh mục: Cẩm nang | Tin tức

  Từ khóa hay tìm kiếm: Ghế massage chính hãng, ghế massage phổ thông, ghế massage giá rẻ, ghế massage 3D, ghế massage 4D, máy chạy bộ đa năng giá rẻ, máy chạy bộ đa năng phổ thông, máy chạy bộ đa năng cao cấp, máy chạy bộ đơn năng, đai massage, gối massage...

  GHẾ MASSAGE SCO:

  1. 100% sản phẩm chính hãng
  2. Thanh toán nhanh chóng – an toàn
  3. Giao hàng miễn phí trong vòng 24h (Áp dụng tại Hà Nội và tỉnh lân cận)
  4. Giá rẻ tốt nhất
  5. Khuyến mại không ngừng
  6. Giao hàng và lắp đặt miễn phí trên toàn quốc
  7. Miễn phí nâng cấp công nghệ trong 1 năm
  8. Đổi hàng trong vòng 1 tháng với ghế Massage
  9. Bảo hành ghế 6 năm với ghế Massage
  10. Bảo hành da 2 năm với ghế Massage
  11. Bảo trì trọn đời
  HOTLINE 0911.65.63.63 (Zalo/iMessage/Telegram)

  NPP SCO banner gia tri
  Free Sitemap Generator