Sắp xếp theo:
View:

Máy chạy bộ nào tốt trên thị trường hiện nay?

Máy chạy bộ Taisodo
Máy chạy bộ Tech Fitness
Máy chạy bộ Itsu
Máy chạy bộ Fujikima
Máy chạy bộ Kaitashi
Máy chạy bộ Okinawa

Máy chạy bộ có tên tiếng anh là The Treadmill – một thiết bị tập luyện thể dục tại nhà mang đến cho người sử dụng rất nhiều lợi ích. Ngoài ghế massage thì máy tập chạy bộ là thiết bị giúp con người có thể tập luyện tại nhà bất kể thời tiết. Trong một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc mỗi ngày chúng ta dành ra 15-30 phút để chạy bộ sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch hay các triệu chứng đột quỵ mà còn mang lại lợi ích rất lớn cho sức khỏe.

PHÂN LOẠI MÁY TẬP CHẠY BỘ

Hiện nay máy chạy được phân làm 3 loại là máy chạy cơ, máy chạy điện và máy chạy trên không. Mỗi loại máy sẽ có những ưu, nhược điểm, cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau. Trong 3 loại thì máy chạy điện đa năng là phổ thông hơn cả và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Máy tập chạy bộ trên không

Cac San Pham May Di Bo Tren Khong
Cac San Pham May Di Bo Tren Khong

Máy tập chạy bộ cơ

Máy tập chạy bộ cơ là dòng máy chạy sử dụng lực của chân tác dụng lên băng tải làm cho băng tải chạy và chân cũng chuyển động đồng thời theo đó. Trong quá trình tập luyện với máy chạy cơ hoàn toàn không sử dụng điện giống như máy chạy điện.

May Chay Bo Co La Gi
May Chay Bo Co La Gi

Máy tập chạy bộ điện

Máy chạy là thiết bị thể dục thể thao thường thấy ở bất cứ phòng tập nào và ngày càng được nhiều gia đình Việt ưu tiên chọn lựa. Cải thiện về kiểu dáng, thiết kế và công nghệ, máy tập chạy bộ tại nhà Kaitashi là giải pháp tập luyện hiệu quả cho công dân hiện đại.

May Chay Bo Dien Da Nang La Gi
May Chay Bo Dien Da Nang La Gi

Các yếu tố kỹ thuật đánh giá máy chạy bộ điện loại nào tốt

Động cơ máy chạy: Đây chính là một tiêu chí chủ yếu đề cập đến máy chạy bằng điện. Những chiếc máy tập chạy bộ có công suất cao sẽ đảm bảo đáp ứng nhu cầu tập luyện của nhiều người trong gia đình. Động cơ càng bền thì máy càng vận hành được lâu và không gây ra tiếng ồn thì mới đảm bảo chất lượng.

Băng tải máy tập chạy: Một chiếc máy chạy gia đình hay phòng gym tốt thì băng tải sẽ sử dụng chất liệu cao su bởi cao su thì sẽ cho độ bền tốt hơn những chất liệu khác. Bạn nên hỏi thật kỹ và chạy thử để xem mức độ di chuyển của nó như thế nào vì đây chính là bộ phận sẽ tiếp xúc nhiều trong quá trình luyện tập.

Thương hiệu máy chạy tốt: Để mua được máy chạy thể dục tốt thì cũng cần quan tâm đến hãng sản xuất. Hiện nay thị trường máy tập có đa dạng thương hiệu, mẫu mã, kiểu dáng và nhà cung cấp lớn nhỏ cũng rất nhiều.

Tính năng máy chạy : Mua máy chạy loại nào chúng ta luôn mong muốn sản phẩm có những tính năng mởi mẻ hơn, hiện đại hơn các người dùng đề ra giúp họ đạt được mục tiêu tốt nhất. Máy chạy bộ tốt ngoài việc đảm bảo chất lượng thì cần đa dạng chức năng sử dụng, cụ thể là ngoài tính năng chạy và đi bộ còn được trang bị thêm thanh gập bụng, đĩa xoay eo, tạ tay, motor và đai massge.

Một số vấn đề cần quan tâm giúp bạn mua được máy chạy bộ tập luyện tại nhà tốt và phù hợp:

Tính năng máy tập: Đối với gia đình có nhiều người sử dụng và các mục đích tập luyện cũng đa dạng như nâng cao sức khỏe, cải thiện vóc dáng, chạy bộ để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi hay cải thiện giấc ngủ ngon hơn.. thì nên cân nhắc lựa chọn máy tập chạy bộ điện tại nhà đa năng để có nhiều bài tập đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Khả năng tài chính: Ngoài việc tìm hiểu sản phẩm mà mình yêu thích, có ấn tượng để mua thì điều chúng ta cần quan tâm đó là khả năng tài chính. Bạn nên xác định rõ số tiền mà bạn có thể chi trả cho việc mua máy tập là bao nhiêu, hiện nay máy chạy điện có nhiều kiểu dáng, mẫu mã và thương hiệu khác nhau giá cả cũng cao-thấp tùy theo hãng và tính năng, động cơ, độ bền. Nhiều phân khúc để bạn lựa chọn như máy tập chạy bộ dưới 10 triệu, trên 10 triệu và 20 triệu trở lên.

Mục đích và đối tượng sử dụng: Khi mua bất kỳ máy tập thể dục nào chúng ta cũng cần xác định rõ mục đích sử dụng và đối tượng sử dụng để biết lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bạn nên xác định rõ trong gia đình những ai có thể tập với máy tập chạy để làm gì?

Động cơ, công suất, thiết kế và kích thước máy: Gia đình có nhiều người tập, cường độ tập luyện cao thì càng phải mua máy có công suất lớn mới có thể vận hành tốt được. Nhà 2-4 người bạn có thể tham khảo máy chạy gia đình có động cơ từ 3.0HP, nhiều người hơn nữa thì chọn máy từ 4.0HP trở lên để đảm bảo đáp ứng cường độ tập của mọi người. Ngoài động cơ máy chạy thiết kế khung sườn cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định, góp phần quyết định xem tải trọng người dùng có phù hợp với máy hay không. Vì thế, khi chọn mua máy chạy, hãy ưu tiên lựa chọn theo số lượng thành viên và mức cân nặng lớn nhất để chọn được những mẫu đáp ứng được quá trình tập luyện.

Thời gian bảo hành: Mua máy tập chạy bộ gia đình dù là model đơn năng hay đa năng cũng nên chú ý đến thời gian bảo hành. Trong thời gian này bạn hoàn toàn không mất chi phí nào khi cần sửa chữa, thay thế phụ tùng máy móc. Máy chạy thông thường chỉ bảo hành 12-24 tháng nhưng với dòng Tech Fitness, đột phá bảo hành lên đến 6 năm tại nhà khách, bạn có thể cân nhắc lựa chọn hãng.